• 1
  Bài dự thi Bữa cơm của mẹ 01: Canh rau đắng đất của má tôi
  Gởi bởi : admin 15:50 11-01-2016


  Tôi là dân miền Tây, lớn lên cùng những điều bình dị. Trong vô vàn những điều mang theo của tuổi thơ, tôi không sao quên những món ăn của Má nấu cho gia đình vào những ngày mưa.
  Với nhiều người, đó có thể chỉ là những thức quê, song với tôi đó là điều mang một ý nghĩa khác. Những món ăn bình dị mà Má tôi thường hay nấu là canh chua bông điên điển, là cá rô đồng kho tiêu, hay rau đắng xào tỏi... món nào cũng làm anh em tôi mê mẩn. Dẫu vậy với tôi mà nói, món ăn làm tôi nhớ mãi trong lòng là món canh rau đắng đất nấu với cá lóc đồng.
  Rau đắng đất mới cắt ngoài vườn xanh non mơn mở. Cá lóc đồng được Má rỉa xương cẩn thận vì sợ “tụi nhỏ” mắc xương. Cá sau khi rỉa xương được cho vào nước đang sôi và nêm cẩn thận. Trong cái tô con gà, Má cho vào từng nhóm rau đắng rồi đổ nước canh vào. Rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Má nói, làm như vậy rau sẽ bớt vị đắng:
  Cũng phải, đời Má nhiều vị đắng rồi nên không muốn những đứa con nếm thêm nữa dù chỉ là vị đắng của rau.
  Chiều nay, nhà lại ăn món canh quen thuộc. Cá trong tô rất nhiều. Dẫu vậy vẫn thèm ăn cái tô canh chính tay Má nấu ngày xưa. Anh chị em nhường nhau từng miếng cá để chợt nhận ra vị đắng của rau chỉ nhẹ nơi đầu lưỡi nhưng trong lòng ngọt ngào tình cảm gia đình.

  Bữa cơm của mẹ's photo.
  CUỘC THI BỮA CƠM CỦA MẸ: 
  Cuộc thi Bữa cơm của mẹ chính thức khởi động từ ngày 9/1/2016 tại kênh truyền thông facebook của cá nhân nhà văn Trần Thị Hồng Hạnh:https://www.facebook.com/thi.tran.505 với sự tài trợ của  công ty TNHH TM – DV Pacific Ocean, giám đốc Lưu Phối Thi, sự bảo trợ thông tin của trang tin điện tử www.giadinh24h.net và www.phunuhiendai.com.vn  v
  Cuộc thi nhằm mục đích tôn vinh tình cảm gia đình, kêu gọi sự trở về với các giá trị truyền thống của gia đình: với bữa cơm gia đình và niềm hạnh phúc xây tổ ấm của người phụ nữ/người mẹ. 
  Thí sinh dự thi bằng ba hình thức: viết/clip/hình ảnh thể hiện bữa cơm gia đình do mẹ/bà đang nấu nướng hoặc đã hoàn tất quá trình nấu nướng và cùng với gia đình thưởng thức bữa cơm gia đình; bài dự thi bắt buộc nói về người thật việc thật, không phải là nhân vật hư cấu; bài dự thi phải đảm bảo tuân thủ thuần phong mỹ tục và pháp luật hiện hành của nước CHXHCN Việt Nam; bài dự thi được đánh dấu theo mã số, hoàn toàn ẩn danh để đảm bảo tính khách quan của cuộc thi. Bài dự thi gửi về email buacomcuame@valuer.vn/buacomcuame@gmail.com , tổng đài 1900 636 282 luôn sẵn sang giải đáp thắc mắc. (Tham khảo thêm tại websitewww.buacomcuame.com hoặc fan page Bữa cơm của mẹ trên Facebook).
Đọc thêm
1
Thảo luận chung
 • Tạo Blog
  Xây dựng Blog cá nhân
 • Khám phá và làm quen những người bạn mới
 • Tự động tùy biến những luồn thông tin bất ngờ
 • Đọc và chia sẽ các tin mới và Hot nhất từ trên Mạng. Tham gia đánh giá và thảo luận
 • Đăng nhập Đăng ký
Tiêu Điểm :
Tin mới nhất
1

Đọc nhiều nhất
1

Kính mời quý đọc giả gửi bài cộng tác về noidung@giadinh24h.net
TIÊU ĐIỂM HÔM NAY TRÊN GIADINH24H !
1
Đăng nhập